Cầu Tứ Liên, vị trí và quy hoạch mới nhất 2021

  • Home
  • Blog
  • Cầu Tứ Liên, vị trí và quy hoạch mới nhất 2021
Cầu Tứ Liên Thiết Kế Và Quy Hoạch
94 / 100

Cầu Tứ Liên cùng thông tin quy hoạch, vị trí xây dựng 2021

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên, do Tập đoàn Sun GroupCông ty TNHH quốc tế T.Y.Lin Việt Nam nghiên cứu.

Cầu Tứ Liên dự kiến có tổng chiều dài là 7 km, phần cầu dài khoảng 3 km và phần đường dẫn dài 4 km, bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Cầu Tứ Liên

Phối Cảnh Thiết Kế Cầu Tứ Liên (Đã Được Duyệt)

Cầu được thiết kế một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Năm 2016, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đến Quốc lộ 3 mới, tỉ lệ 1/500 thuộc địa bàn huyện Đông Anh.

  • Theo quyết định, điểm đầu tuyến đường trên tại đầu phía Bắc của cầu Tứ Liên (giao với đê Tả Hồng); điểm cuối tuyến tại nút giao với Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên).
  • Phạm vi ranh giới, toàn bộ bề rộng mặt cắt ngang đường theo qui hoạch và tối thiểu khoảng 50m bề rộng mỗi bên tính từ chỉ giới đường đỏ tuyến đường.
  • Qui mô nghiên cứu tổng chiều dài tuyến đường khoảng 8,3km; diện tích nghiên cứu khoảng 155ha.
Cầu Tứ Liên Thiết Kế Và Quy Hoạch

Thiết Kế Cầu Tứ Liên Sang Đông Anh

Theo đó, cầu Tứ Liên được thiết kế là cầu dây văng, kết hợp văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ, hai hệ cột trụ được tạo dựng như hình ảnh của bốn con rồng đang từ mặt nước bay vút lên trời cao, kết hợp với hệ thống dây văng như những tia nước bám trên thân rồng đang bắn tung ra. Ý tưởng này gắn chặt với tên gọi Thăng Long – Hà Nội, với ý nghĩa mảnh đất rồng bay lên.

Ở một góc nhìn khác, hai trụ cầu chính của cầu Tứ Liên hiện lên mềm mại như hai chú chim bồ cầu nhỏ đang chao liệng trên dòng sông Hồng.

Quy Hoạch Cầu Tứ Liên

Vị Trí Điểm Đầu Cầu Tứ Liên (Nguồn Quyhoach.hAnoi.vN)

Phạm vi nghiên cứu dự án có điểm đầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối qua nút giao QL 5 kéo dài, có tổng chiều dài theo tuyến thẳng khoảng 4,84 km. Năm nút giao trên tuyến gồm: Nút giao Nghi Tàm; nút giao Hữu Hồng; nút giao kết nối bãi giữa; nút giao Tả Hồng; nút giao quốc lộ 5 kéo dài.

Trong số các dự án sẽ được xây mới trong khu vực quy hoạch đô thị trung tâm, cầu Tứ Liên được coi là một điểm nhấn trọng yếu, vượt sông Hồng kết nối quận Tây Hồ với quận Long Biên và huyện Đông Anh, nối sân bay Nội Bài về trung tâm chính trị Ba Đình.

Cầu Tứ Liên Quy Hoạch Bãi Bồi

Cầu Tứ Liên Và Khu Sinh Thái Bãi Bồi Giữa Sông

Sau khi xây dựng và đi vào hoạt động, đây sẽ là cây cầu dài nhất bắc qua sông Hồng, thuận tiện cho giao thông, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội và trở thành một biểu tượng mới của Thủ đô năng động, hội nhập. Sự hòa trộn giữa yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống với phong cách kiến trúc hiện đại, hứa hẹn sẽ đưa cây cầu trở thành điểm đến du lịch mới của Thủ đô.

“Phó Giám đốc Sở QH-KT Hà Nội Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết, việc nghiên cứu thiết kế cầu Tứ Liên đã được thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, đúng quy trình, quy định, bảo đảm để lựa chọn được phương án thiết kế chất lượng, khả thi đưa vào triển khai thực hiện.” theo nhandan.com.vn

Vị Trí Xây Dựng Cầu Tứ Liên

Ảnh Chụp Thực Tế Khu Vực Quy Hoạch Cầu Tứ Liên

Dự án Calyx Residence với vị trí đắc địa nằm ngay tại mặt đường Cổ Loa, cách khu quy hoạch xây dựng cầu Tứ Liên 4km đang mở bán Shophouse và liền kề nhà phố diện tích 70m2 – 170m2, giá bán từ 5,1 tỷ/ căn đã bao gồm nhà xây thô từ 3,5 tầng – 4,5 tầng hoàn thiện mặt ngoài.

Calyx Residence sẽ bàn giao cho các cư dân về ở ngay vào cuối 2021. Đây là dự án rất tiềm năng để đầu tư đón đầu quy hoạch các đại đô thị lớn tại Đông Anh như thành phố thông minh của BRG, TH Medical, Vinhomes Cổ Loa, công viên Kim Quy của SunGroup…

Thông tin chi tiết dự án Calyx Residence 319 Uy Nỗ, Đông Anh xin xem tại đây.

 

Hiếu Phạm

Hieupham.net là blog riêng viết về bất động sản của Hiếu Phạm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, phân phối các sản phẩm dự án bất động sản tại Hà Nội và các dự án biển Hiếu Phạm sẽ giúp Quý khách hàng thân các đánh giá, nhận định chính xác về các dự án bất động sản đang quan tâm.

Leave a Comment