Quy hoạch tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc

 • Home
 • Phú Quốc
 • Quy hoạch tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc
Bãi Khem
88 / 100

Tuyến đường vòng quanh đảo (kiểu đường vành đai) sẽ là tuyến đường huyết mạch kết nối toàn bộ đảo Phú Quốc. Tuyến đường này cũng sẽ kết nối các cung đường biển, giúp giao thông trên đảo được thông suốt, thuận tiện.

Tuyến đường này sẽ giúp thành phố đảo Phú Quốc thu hút thêm lượng lớn khách du lịch cũng như thay đổi các cơ sở hạ tầng giao thông và phát triển dịch vụ xã hội.

Quy hoạch vị trí đường vòng quanh đảo ngọc Phú Quốc

Cơ bản tuyến đường vòng quanh đảo được quy hoạch dài 99,5km, trong đó đã thi công được 50km là trục chính Nam – Bắc đảo Phú Quốc.

Các tuyến đường vành đai dù ở đâu luôn có ý nghĩa quan trọng tại khu vực đó, ở Phú Quốc tuyến đường vòng quanh đảo sẽ giúp dân cư trên đảo di chuyển được thuận tiện hơn, khách du lịch có thể dễ dàng di chuyển tới mọi điểm du lịch trên đảo nhanh chóng.

Hạ tầng được đầu tư nâng cấp đồng bộ và kết nối sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên đảo Ngọc. Tuyến đường vòng quanh đảo còn có ý nghĩa tăng cường an ninh, quốc phòng của đảo Phú Quốc.

Phú Quốc đã chính thức lên thành phố, là thành phố vệ tinh với định hướng với ngành du lịch đỉnh cao: du lịch nghỉ dưỡng – du lịch sinh thái – du lịch biển) mang tầm cỡ Quốc tế với các hình thức dịch vụ chất lượng cao như: casino, vườn thú safari, …

Tất cả các yếu tố trên sẽ biến đảo ngọc Phú Quốc thành điểm thu hút đông đảo khách du lịch Quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu du lịch khách nội địa.

Thông tin quy hoạch đường vòng quanh đảo Phú Quốc

Tuyến đường

Tuyến đường được chia làm 3 đoạn với tổng chiều dài là 99,5km.

 • Cửa Lấp – An Thới.
 • Bãi Thơm – Hàm Ninh.
 • Gành Dầu – Dương Đông.
Tuyến Đường Vòng Quanh Đảo Phú Quốc

Quy Hoạch Đường Vòng Quanh Đảo Phú Quốc Và Thực Tế 1 Phần

_ Chủ đầu tư tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc là Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang.

_ Tổ chức Tư vấn lập dư án là Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải phía Nam.

_ Thiết kế do Công ty Cổ phần Thiết kế Cầu Lớn – Hầm.

_ Thi công do Tổng công ty Xây dựng số 1 thi công.

 • Vận tốc thiết kế: 40km/h.
 • Chiều rộng nền đường: 7,5m
 • Chiều rộng mặt đường: 5,5m (2 x 2,75)
 • Chiều rộng lề đường: 2m
 • Tải trọng tiêu chuẩn: 10 tấn.

Trên tuyến đường thiết kế xây mới tổng 18 cầu bê tông cốt thép dự ứng lực, tổng mức đầu tư tuyến đường là 1300 tỷ đồng.

Nút giao thông

 • Tuyến đường vong quanh đảo được bố trí nút giao thông như sau:
 • Nút giao thông Suối Cái – Mũi Chông tại (km8 + 450)
 • Nút giao thông đường vào khu du lịch Suối Tiên tại (km30 + 290)
 • Nút giao thông ngã tư giao với đường Suối Tranh – Hàm Ninh tại (km30 + 368.84)

Diện tích sử dụng đất: 82, 87ha trong đó đường cũ 8,2ha thu hồi thêm 74,67ha

Nguồn vốn đầu tư

Từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ theo hình thức đầu tư trực tiếp  quản lý dự án.

Tiến độ đường vòng quanh đảo ngọc Phú Quốc

Hiện tiến độ dự án đường vòng quanh đảo Phú Quốc đã được thi công và đưa vào sử dụng.

Đường Vòng Quanh Đảo Phú Quốc

Thực Tế Hình Ảnh Đường Vòng Quanh Đảo PhúQuốc

Tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc với bất động sản tại Phú Quốc

Có thể khẳng định tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc là tuyến đường huyết mạch, quan trọng nhất và tạo rất nhiều thay đổi cho mặt bằng giá bds tại Phú Quốc.

Nhất cận lộ nhì cận giang vẫn luôn đúng, ở Phú Quốc thì vừa cận lộ lại cận biển nên tiềm năng đầu tư tại thành phố Phú Quốc là vô cùng lớn, chưa nói việc lên thành phố khung giá đất đã được điều chỉnh lên, những nhà đầu tư thông thái giai đoạn đầu đã có những thắng lợi nhất đinh.

Theo số liệu của Sở du lịch Kiên Giang 6 tháng đầu 2019 Phú Quốc đã đón trên 2,2triệu lượt khách du lịch tăng gần 36% so với 2018, trong đó khách du lịch quốc tế tăng vượt bậc 35,5% doanh thu đạt trên 3829 tỷ đồng – tăng đến 40,8%.

Với tổng vốn đầu tư trên 14tỷ USD, đảo ngọc Phú Quốc đang có khoảng 248 dự án đầu tư du lịch, trong đó có hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng loại hình căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thư biển, shophouse nhà phố kèm các dịch vụ cao cấp 4 sao – 5 sao.

Các thương hiệu lớn nhất thế giới đều đã có mặt ở Phú Quốc như: JW Marriot Phú Quốc – top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất tại bãi Kem, InterContinental Phú Quốc, Hyatt … hay các thương hiệu số 1 tại Việt Nam như: Vingroup, Sungroup, thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành với Shophouse sở hữu lâu dài đang làm mưa gió thị trường Hà Nội, Sài Gòn: MeyHomes Capital Phú Quốc.

Đường vòng quanh đảo Phú Quốc đang khiến Phú Quốc thay da đổi thịt từng ngày, thu hút các cư dân đảo về sinh sống đông đúc, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ cũng như khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Hiếu Phạm hiện đang làm tại tại Southern Land là đơn vị phân phối độc quyền phân khu The Aqua của dự án MeyHomes Capital Phú Quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu đầu tư các dự án Phú Quốc xin liên hệ

Hiếu Phạm hotline: 0977555598 email: hieu.pham164@gmail.com

Hiếu Phạm

Hieupham.net là blog riêng viết về bất động sản của Hiếu Phạm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, phân phối các sản phẩm dự án bất động sản tại Hà Nội và các dự án biển Hiếu Phạm sẽ giúp Quý khách hàng thân các đánh giá, nhận định chính xác về các dự án bất động sản đang quan tâm.

Leave a Comment