Shophouse – nhà phố thương mại và 5 yếu tố cần phải biết

  • Home
  • Blog
  • Shophouse – nhà phố thương mại và 5 yếu tố cần phải biết
Shophouse Ngân Hà Vạn Phúc
86 / 100

Ngoài loại nhà phố liền kề thị trường bất động sản có thêm loại nhà phố thương mại – Shophouse. Vậy nhà phố thương mại – Shophouse là j? Điểm mạnh yếu của loại hình Shophouse là như thế nào, Quý khách hàng xin theo dõi bài viết bên dưới.

Định nghĩa về Shophouse

Shophouse – nhà phố thương mại là loại hình bất động sản kết hợp 02 chức năng gồm: nhà ở và cửa hàng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ.

Các căn Shophouse thường được quy hoạch thành cụm phân theo từng dãy mặt đường (tương tự như nhà phố liền kế) vị trí tại các khu vực sầm uất, thuận lợi cho việc kinh doanh trong một dự án bất động sản.

Ở các dự án chung cư Shophouse thường nằm tại khối đế.

Shophouse - Nhà Phố Thương Mại Meyhomes Capital Phúc Quốc

Shophouse – Nhà Phố Thương Mại Dự Án Meyhomes Capital Phú Quốc

5 yếu tố cần nắm được trước khi đầu tư Shophouse – nhà phố thương mại

Shophouse dễ dàng khai thác kinh doanh

Vì Shophouse mục đích chính là khai thác kinh doanh nên thường sở hữu tại vị trí trung tâm, khu vực sầm uất trong dự án hoặc bám theo các trục đường lớn bao quanh dự án và ở các khối đế các toà căn hộ chung cư.

Thiết kế linh hoạt, chủ yếu phục vụ kinh doanh

Shophouse thường được thiết kế từ 3 – 5 tầng, tầng 1 thiết kế trần cao với mặt tiền rộng phục vụ cho việc kinh doanh thương mại, các tầng trên có thể làm văn phòng hoặc thiết kế làm khu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia chủ.

Shophouse tại các dự án đều được xây thô hoàn thiện mặt ngoài, thiết kế mặt ngoài đồng bộ theo thiết kế của chủ đầu tư dự án theo mẫu có sẵn để đảm bảo quy hoạch và thiết kế tổng quan toàn dự án.

Tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao

Vì Shophouse – nhà phố thương mại sở hữu vị trí trung tâm dự án hay các khu vực sầm uất nhất nên đảm bảo tỷ suất lợi nhuận cho thuê thường rất tốt vì phục vụ chính cư dân trong dự án. Vừa kết hợp để ở và kinh doanh thương mại hoặc cho thuê đều rất thuận lợi tạo được dòng doanh thu thụ động cho các nhà đầu tư.

Giá trị tăng dần theo thời gian

Trong 1 dự án bất động sản thường số lượng Shophouse – nhà phố thương mại thường rất ít, cùng với quy hoạch đồng bộ của dự án khi hoàn thiện, dân cư về sinh sống đông dần lên nên giá trị của Shophouse sẽ tăng dần theo thời gian, đầu tư Shophouse sớm từ giai đoạn đầu thường rất tốt.

Pháp lý của Shophouse – nhà phố thương mại

Shophouse tuỳ theo dự án thì có 2 loại sở hữu lâu dài và sở hữu 50 năm. Shophouse – nhà phố thương mại xây riêng biệt theo từng cụm là sở hữu lâu dài, còn các loại shophouse khối chân đế các toà chung cư là sở hữu 50 năm.

Shophouse Meyhomes Phú Quốc

Shophouse Sở Hữu Lâu Dài Của Dự Án Meyhomes Phú Quốc

Điểm yếu của hình thức Shophouse

Giá bán Shophouse thường là cao hơn mặt bằng giá nhà phố xung quanh cũng như cao hơn giá biệt thự hay giá các căn hộ chung cư.

Không phải shophouse tại dự án nào mua rồi cũng kinh doanh tốt vì còn phụ thuộc vào vị trí dự án, số lượng shophouse bán ra, thu nhập của dân cư trong dự án hay nhiều yếu tố do thị trường … Quý khách hàng cần tìm hiểu kĩ hoặc tham vấn qua đơn vị tư vấn bất động sản uy tín.

2021 nên đầu tư vào Shophouse dự án nào?

Hiện tại Hiếu Phạm đang triển khai 2 dự án Shophouse khá tốt tại là dự án Shophouse sở hữu lâu dài mặt phố Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội và dự án Shophosue sở hữu lâu dài MeyHomes Capital Phú Quốc.

Đặc biệt là dự án MeyHomes Capital của tập đoàn Tân Á Đại Thành tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Đây là dự án với pháp lý chuẩn chỉ và tiến độ thi công đang rất tốt, dự án đang mở bán giao đoạn 1 với rất nhiều chính sách tốt hấp dẫn phù hợp cho các nhà đầu tư.

Chi tiết 2 dự án xin xem tại:

Liên hệ hotline Hiếu Phạm: 0977555598.

Hiếu Phạm

Hieupham.net là blog riêng viết về bất động sản của Hiếu Phạm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, phân phối các sản phẩm dự án bất động sản tại Hà Nội và các dự án biển Hiếu Phạm sẽ giúp Quý khách hàng thân các đánh giá, nhận định chính xác về các dự án bất động sản đang quan tâm.

Leave a Comment