Trục Bắc – Nam thành phố Phú Quốc được quy hoạch như nào ?

  • Home
  • Phú Quốc
  • Trục Bắc – Nam thành phố Phú Quốc được quy hoạch như nào ?
1 Góc Nhìn Phường An Thới Phú Quốc
87 / 100

Ngoài quy hoạch tuyến đường vòng quanh đảo Phú Quốc thì tuyến trục Bắc – Nam đảo Phú Quốc cũng là tuyến đường quan trọng góp phần thúc đẩy thay đổi toàn diện bộ mặt Phú Quốc.

Vậy tuyến đường Bắc – Nam nằm ở đâu và quy hoạch như nào cũng như có ảnh hưởng quan trọng như nào tới phát triển kinh tế tại thành phố Phú Quốc, xin Quý khách hàng theo dõi bên dưới.

Đường trục Bắc – Nam đảo Phú Quốc nằm tại vị trí nào ?

Với quy hoạch đường trục Bắc – Nam đảo Phú Quốc là 51,1km hiện đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Dự án xây dựng công trình đường trục Bắc – Nam đảo Phú Quốc đoạn Dương Đông – Bãi Thơm dài 24,5km do Sở Giao thông Vận tải Kiên Giang làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Kiên Giang quyết định phê duyệt.

Tuyến đường này được xây dựng theo quy hoạch phát triển giao thông bền vững thành phố Phú Quốc , để đáp ứng nhu cầu di chuyển Bắc – Nam đảo thuận tiện, nhanh chóng phục vụ phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng tại đây.

Tuyến Đường Trục Bắc - Nam Đảo Phú Quốc

Quy Hoạch Tuyến Đường Trục Bắc – Nam Đảo Phú Quốc

Thông tin quy hoạch đường trục Bắc – Nam Phú Quốc

Tổng chiều dài tuyến đường 24,5km chia làm 2 giai đoạn:

  • Đoạn Dương Đông – Suối Cái dài 12,4km chiều rộng nền đường 26m, mặt đường 15m.
  • Đoạn Suối Cái – Bãi Thơm dài 12km, chiều rộng nền đường 16,6m, mặt đường 7,5m.

Tuyến đường xây dựng mới 5 cầu bê tông cốt thép.

Tổng mức đầu tư là 905 tỷ đồng trong đó chi phí xây dựng 647 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng 68 tỷ đồng, còn lại là chi phí rà phá bom mìn, dự phòng và chi phí khác.

Thời gian thực hiện thi công từ 2009 đến 2012. Hiện tai tuyến đường trục Bắc – Nam thành phố Phú Quốc đã được đưa vào sử dụng.

Các tuyến đường kết nối trục Bắc – Nam đảo được mở rộng

Ngoài việc thi công xây dựng các trục chính như trục Bắc – Nam đảo hay trục đường vòng quanh đảo Phú Quốc, các tuyến đường nối từ các trục chính trên ra các tuyến đường khác cũng đang được triển khai như: 

– Cải tạo đường Khu Tượng-Giành Gió 78,8 tỷ – thực hiện 41 tỷ đạt 52%.

– Đường Suối Cái Gành Dầu ấp 2 Cửa Cạn: hơn 180 tỷ – thực hiện 80 tỷ 44,3%.

– Đường cửa Lấp nối Bắc-Nam tổng mức đầu tư 37,4 tỷ – giá trị khối lượng 28,4 tỷ đạt 76%.

Đường Trục Bắc Nam Phú Quốc

Hình Ảnh Thực Tế Đường Trục Bắc Nam Phú Quốc

27/11/2019 Phú Quốc đa khởi công động thổ gói thầu số 01 dự án xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu và xây dựng mới nhánh nối với đường trục Bắc – Nam.

Theo thông tin Quyết định phê duyệt, tổng chi phí đầu cho tư dự án khoảng 1.466,5 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư dành cho tuyến Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng; tuyến nhánh nối đến đường trục Nam – Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng.

Tổng chi phí đầu cho tư dự án là 1.466,5 tỷ đồng, vốn đầu tư dành cho

  • Tuyến Dương Đông – Cửa Cạn – Gành Dầu là 961,94 tỷ đồng.
  • Tuyến nhánh nối đến đường trục Nam – Bắc là 344,63 tỷ đồng, lãi vay gần 160 tỷ đồng.
1 Góc Nhìn An Thới Thành Phố Phú Quốc

1 Góc Nhìn Phường An Thới Phú Quốc

Đường trục Bắc – Nam Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong lưu thông liên vùng, đẩy mạnh giao thương và phát triển kinh tế, du lịch, xã hội. 

Tuyến đường này mở ra những hướng phát triển mới cho vùng đảo Phú Quốc của Việt Nam. Qua bài viết này, hy vọng Hiếu Phạm đã cung cấp đến Quý khách hàng những thông tin bổ ích về khu du lịch bật nhất Việt Nam.

Hotline lựa chọn đầu tư các dự án tại Phú Quốc: 0977555598

Hiếu Phạm

Hieupham.net là blog riêng viết về bất động sản của Hiếu Phạm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, phân phối các sản phẩm dự án bất động sản tại Hà Nội và các dự án biển Hiếu Phạm sẽ giúp Quý khách hàng thân các đánh giá, nhận định chính xác về các dự án bất động sản đang quan tâm.

Leave a Comment